Các nhà mạng nên dùng cho phòng net

Việc bạn sở hữu cho mình một phòng net có cấu hình khủng hay một không gian bắt mắt quả thực là một điểm cộng rất lớn cho bạn. Nhưng nếu như bạn sở hữu cho mình một đường truyền mạng ổn định thì chúng tôi chắc rằng doanh thu của bạn còn tăng lên nữa đây. hãy thử nghĩ mà xem? Nếu như không gian đẹp, chơi game ổn mà thỉnh thoảng lại rớt mạng… Vậy thì ai sẽ tiếp tục dừng chân ở quán net nhà bạn nữa đây. Vậy thì điều chúng tôi muốn nhắn nhủ với bạn là gì? Đã bỏ tiền ra đầu tư một quán net tốt cả về chất lẫn lượng thì bạn cũng nên chích một chút nhỏ ra để sắm cho mình bộ mạng ngon nhé.

Đọc đến đây chắc hẳn nhiều bạn nghĩ rằng: Vậy thì nên chọn gói mạng nào là tốt? Nhà mạng nào là phù hợp? Chúng ta hãy cùng làm sáng tỏ điều này nhé. Let’s go

Hiện nay bao gồm những nhà mạng nào?

Trước tiên các bạn cần phải biết được Việt Nam hiện nay gồm có những nhà cung cấp mạng nào?

Dưới đây là 4 nhà mạng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn

Tại Việt Nam chúng ta đang có 4 nhà cung cấp mạng chính đó là:

FPT

FPT là công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất nước ta. Đây là doanh nghiệp đứng thứ 14 của Việt Nam vào năm 2007 theo thống kê của Chương Trình phát triển liên hợp quốc.

Đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ mạng lớn và rất ổn định đặc biệt là trong những thành phố lớn, các tỉnh,…

VNPT

Nếu nói đến VNPT thì không ai là không biết nhà mạng VNPT đúng không nào. Nhất là các vùng quê đang phát triển, dịch vụ chăm sóc của VNPT cũng rất tốt. Đây là lựa chọn của hầu hết các phòng máy trên toàn quốc.

Viettel

Tập đoàn Viễn thông- Quân đội Viettel là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. Tuy mới bước chân vào dịch vụ cung cấp Internet chưa lâu nhưng Viettel cũng đã khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực này. Viettel cho tốc độ đương truyền khá tốt. Nó đảm bảo được nhu cầu của các quán net hiện nay.

CMC

Đây là nhà cung cấp mạng lớn nhất hiện nay với chất lượng ổn định. Tuy nhiên thù cơ sở của CMC lại chưa nhiều. CMC chỉ tập chúng ở các TP lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng,… Vậy nên việc tiếp nhận của nhà mạng này đối với khách hàng là khá ít.

Tiêu chí để lựa chọn nhà mạng thích hợp cho phòng game nhà bạn?

Để lựa chọn một nhà mjang phù hợp cho phòng net nhà bạn thì các bạn cần phải dựa trên một số tiêu chí nhất định. Dưới đây là một số tiêu chí mà chúng tôi đưa ra để bạn tự đánh giá nhé:

Khu vực nơi bạn có những nhà cung cấp nào?

Trước tiên thì bạn nên tìm hiểu xung quanh xem có những nhà mạng nào đang hoạt động quanh vị trí nhà bạn nhé. Vì như chúng ta đã nói ở trên thì không phải nhà mạng nào cũng tiếp cận được mọi địa điểm mà.

Trong trường hợp có đủ 4 nhà mạng như đã nói thì chúng ta làm thế nào?

Chúng tôi khuyên các bạn nên ưu tiên theo thứ tự như sau:

FPT – VIETTEL – CMC – VNPT

Với mạng FPT, nếu bạn ở các trung tâm thành phố lớn thì đường truyền của họ là rất cao và ổn định. Băng thông quốc tế cũng ổn định.

Tiếp theo là đến Viettel, nói đến tốc độ mạng thì ở các thành phố lớn. Viettel chỉ thua ông hoàng FPT mà thôi. Thứ 3 có thể kể tới CMC và cuối cùng là VNPT

Còn nếu như khu vực của bạn chỉ có 1 đến 2 gói mạng thì sao? Nếu như trường hợp chỉ có 1 gói mạng thì chúng tôi sẽ không bàn đến. Còn nếu như có 2 gói mạng thì phổ biến nhất sẽ là Viettel và VNPT.

Với 2 nhà mạng này thì ở các tỉnh VNPT lại thể hiện tốt hơn là Viettel. Nhưng VNPT có một điểm chết đó là nếu bị đứt cap thì sẽ rất tệ, gần như đường truyền sẽ vô hiệu. Ngược lại thì Viettel gần như không ảnh hưởng vì nó sử dụng cơ sở hạ tầng trong nước. Do vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên theo thứ tự sau: VNPT -> Viettel

Giá của từng gói mạng ra sao

Với mỗi khu vực thì các nhà mạng sẽ áp dụng các gói cước khác nhau

Các bạn nên biết rằng mạng của FPT thường cao hơn so với các nhà mạng khác là 5- 10% . Vậy nên bạn hãy cân nhắc kĩ nhé.

Ngoài ra với quán net thì đường truyền ổn định là một điều phải có. Vậy nên bạn cũng cần căn cứ vào chất lượng nhiều hơn. Nhiều chủ phòng máy thường chọn 2 đường tuyền, đó là một điều tốt. Bạn nên làm như vậy vì khi một nhà mạng có lỗi thì bạn vẫn có thể cứu cánh được bạn nhé.

Tháng 6 vừa qua, tất cả các nhà mạng đều x2 băng thông nên chi phí để trả tiền mạng cũng được giảm đi đáng kể.

Chất lượng của từng gói mạng

Các bạn cũng quan tâm đến chất lượng phục vụ của họ ra sao đúng không nào? Với kinh nghiệm của chúng tôi thì sẽ đưa cho các bạn những thông tin như sau:

Theo khảo sát của 200 phòng net thì các nhà mạng như Viettel hay FPT có chất lượng phục vụ rất tốt. Bên cạnh đó thì nhà mạng VNPT có một chất lượng phục vụ chưa thực sự ổn.

Vậy nên nếu như bạn có nhiều sự lựa chọn thì chúng tôi đánh giá cho bạn như sau : Viettel -> FPT -> VNPT nhé

Kết luận

Qua bài viết này thì chắc chắn bạn dã có một chút cơ sở để quyết định đúng không nào. Việc bạn sở hữu cho mình một phòng net hoàn hảo quả là tuyệt vời. Nó sẽ là nền tàng để doanh thu của bạn tăng lên từng ngày đấy. Làm kinh doanh khó khăn nhất là gữ được chân khách hàng, vậy thì còn đợi gì nữa mà không sở hữu cho mình những thứ tốt nhất, uy tín nhất nhỉ. Chúng tôi – lapdatphongnet.vn tự tin sẽ giúp bạn hoàn thành nguyện vọng của mình. Hãy liên hê với chúng tôi để có đươc những lời khuyên tốt nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.