Các thủ tục kinh doanh phòng net

Hayoooo, xin chào 500 anh em. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những thủ tục mở phòng net nhé

Thủ tục mở phòng net bao gồm những gì?

Nếu như bạn muốn sở hữu cho mình một phòng net thì trước tiên, bạn cần phải hoàn thiện hết các thủ tục giấy tờ cấp phép kinh doanh như:

Giấy phép kinh doanh, Giấy phép con (Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh), Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Đăng kí giấy phép kinh doanh phòng net

Việc bạn kinh doanh phòng net cũng là một loại hình kinh doanh giống như bao việc kinh doanh khác. Vậy nên thủ tục kinh doanh cũng không có gì khó khăn cả. Bạn có hai cách để đăng kí kinh doanh phòng net đó chính là :

Theo hộ cá thể hay theo mô hình công ty.

Đăng kí kinh doanh theo hộ cá thể

Theo như khảo sát thì có khá nhiều người kinh doanh theo mô hình này. Mô hình này sẽ có các giấy phép đơn giản hơn va thuế cũng ít hơn đáng kế đấy nhé.

Đăng kí kinh doanh theo hình thức doanh nghiệp

Nhưng nếu như bạn muốn mở công ty thì đây là hình thức dành cho bạn

Để tìm hiểu rõ hơn về cách đăng kí kinh doanh phòng net thì bạn hãy tham khảo đường link này nhé

Thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng net

nếu muốn kinh doanh phòng net thi trước tiên bạn cần xin 1 giấy phép đó là

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử công cộng.

Điều kiện để kinh doanh internet

Để có thể xin được giấy này thì bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi đáp ứng các điều kiện sau đây. (Khoản 2 Điều 35 Nghị định 72/2013/NĐ-CP và Điều 5 Thông tư 23/2013/TT-BTTTT):

a) Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

b) Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 m trở lên. Quy định về khoảng cách từ địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng các trường học được áp dụng và được hiểu như sau:    

– Áp dụng đối với trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học. Trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú;    

– Được hiểu là chiều dài đường bộ ngắn nhất từ cửa chính hoặc cửa phụ của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng chính hoặc cổng phụ của trường và trung tâm nêu tại Điểm a Khoản 2 Điều 5 Thông tư 23/2013/TT-BTTTT.

c) Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, cần thêm các thông tin khác như sau:  

– Trường hợp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đồng thời là đại lý Internet, thêm các thông tin quy định tại điểm b Khoản 1 Điều 9 Nghị định 72/2013/NĐ-CP.   

– Trường hợp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đồng thời là điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp, thêm các thông tin quy định tại điểm a Khoản 2 Điều 9 Nghị định 72/2013/NĐ-CP”.

d) Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III. Tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V. Tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác theo hướng dẫn của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

đ) Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy.

e) Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an.

g) Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

Trích: https://dvc.mic.gov.vn/Pages/ThuTucHanhChinh/chitiettthc.aspx?tthcId=645

Cơ quan tiếp nhận

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND tỉnh, thành phố căn cứ tình hình địa phương quy định cơ quan thực hiện Thủ tục hành chính như sau:

+ Sở Thông tin và Truyền thông;

+ Hoặc UBND Quận, Huyện.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Thông tin và Truyền thông hoặc UBND Quận, Huyện

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không

Sơ lược là vậy còn chi tiết hơn, lapdatphongnet.vn có một bài hướng dẫn quy trình cũng như cách thức xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh trò chơi điện tử ở bài viết dưới đây!

Xem thêm: Hướng dẫn xin giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phòng net

Trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy

Điều này đã được chúng tôi nói ở trên nhé, bạn hãy tìm hiểu thêm tại các trang web uy tín nếu có thắc mắc nha. Chúng tôi cũng rất sẵn lòng để tư vấn cho bạn về vấn đề này.

Chi phí mở phòng net là bao nhiêu?

Chi phí đăng kí kinh doanh

Lệ phí đăng ký kinh doanh: 100.000 Vnd

Thuế môn bài: 300.000 – 1.000.000 Vnd/ năm

Thuế khoán: 300.000 – 2.000.000 Vnd/ tháng

Các khoản thuế thì sẽ tùy vào số lượng máy

Chi phí khác

Nếu bạn muốn biết rõ hon về các chi phí thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé. Loại chị phí này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Ví dụ như: Khu vực, thuế,…

Tổng kết

Sau khi tim hiểu bài viết của chúng tôi thì bạn có thấy thủ tục rườm rà không nào? Chắc hẳn là khá khó hăn cho người mới kinh doanh phòng net. Nhưng chúng tôi tin rằng với khả năng tự tìm hiểu thì bạn có thể làm tốt thôi. Cố gắng lên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.