Mô hình Cyber game là gì?

Nếu như bạn là một người quan tâm tới game net thì chắc hẳn bạn đã từng nghe thấy hai từ ” Cyber game” đúng không nào. Nhưng nhiều người lại không hiểu rõ Cyber game là gì? Vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ làm sáng tỏ cho bạn về mô hình này. Cùng nhau đi vài tìm hiểu luôn nhé.

Cyber Game là gì? Cách mở Cyber game?

Khái niệm Cyber game

Cyber Game là một hệ thống phòng game cao cấp, nó khác với những quán net thông thường bởi sự đẳng cấp, vẻ đẹp về nội thất cũng như các tiện nghi sẵn có của nó.  Cyber Game luôn lấy yếu tố trải nghiệm người sử dụng lên đầu, tức là mọi việc đều hướng tới các gane thủ như: cấu hình máy khủng, gaming gear đẳng cấp. Không gian, ánh sáng phong cách game thủ, cùng bàn ghế cao cấp nhằm mang lại sự thoải mái khi chơi game cho mọi người.

Tiêu chuẩn của Cyber game

Số lượng máy từ 50 máy trở lên

Rõ ràng số lượng máy quyết định quy mô của một quán net, và để đạt đến tầm Cyber Game thì ít nhất cũng phải 50 máy trở lên. Hiện tại ở nước ta các phòng máy lớn nhất cũng đạt tới 300- 400 máy.

Tất nhiên con số máy này có thể khác nhau trong các khu vực. Ví dụ như các khu thành phố lớn có mặt bằng đắt đỏ hay các vùng ngoại thành thì một phòng net có khoảng 50- 70 máy là đã là lớn rồi, nhưng những trải nghiệm ở  đây phải thực sự tốt. Phần lớn số lượng máy ở các phòng net toàn quốc dao động từ 40 – 60 máy là chính vì diện tích mặt bằng không quá lớn, chủ phòng net phải dồn lại cho tiêu chí khác để tạo ra một Cyber game toàn diện.

Có phòng thi đấu

Đây chính là điểm khác biệt nhất để tạo nên một Cyber game. Tất nhiên phòng thi đấu sẽ được trang bị các máy có cấu hình tốt hơn so với các máy bên ngoài. Hơn nữa là phòng máy cho game thủ vip sẽ có những thiết bị tốt hơn những máy cho các cuộc đấu thông thường. Tại các phòng máy này thì phải được trang bị những Gaming gear xịn.

Đương nhiên rằng, giá ở các phòng game vip sẽ đắt hơn so với các phòng game sử dụng thông thường. 

Chuột, bàn phím tốt, tai nghe phải xịn

Đã là Cyber Game thỉ phải đem tới cho các gamer giác trải nghiệm tốt nhất, do đó các bộ gaming gear cũng phải được đầu tư mạnh. Cụ thể thì chuột, bàn phím và tai nghe đều phải trang bị các loại tốt để phục vụ người chơi.

      Thông thường thì các hãng chuột lớn sẽ được sử dụng trong các quán như thế này. Về phần bàn phím thì ít nhất cũng là loại bàn phím giả cơ, nếu là bàn phím cơ thì càng tốt. Tai nghe thì sẽ là loại có chất lượng tốt và đẹp mắt.

Menu ăn, uống phong phú

Đối với chúng ta, nhu cầu ăn uống là một nhu cầu hết sức cơ bản mà ai cũng cần đến. Các game thủ cũng vậy, họ cần nạp năng lượng sau mỗi trận game dài. Việc các Cyber Game sở hữu những đầu bếp giỏi cũng là điều hết sức cần thiết. Điều này nghe có vẻ rất bình thường nhưng theo khảo sát hiện nay thì thực sự có rất ít Cyber được đánh giá cao về khoản mục này.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Một Cyber Game thì yếu tố phục vụ khách cũng là điều vô cùng quan trọng bạn nhé. Nếu như bạn phục vụ tốt đồ ăn, thức uống hay các dịch vụ tiện ích khác cho khách thì điều đó cũng góp phần làm doanh thu của bạn tăng lên đáng kể đấy.

Ai có thể Cyber game

Tất cả mọi nguời ai cũng có quyền sở hữu cho mình một Cyber nếu như chúng ta có đủ đều kiện.

Một số lưu ý khi mở Cyber game

Việc bạn sở hữu cho mình một Cyber Game chính thống là một việc vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng, nó cũng có những nhược điểm nhất định bạn cần phải khắc phục được. Ví dụ như là : Địa điểm mở Cyber, Giá giờ chơi,…Do vậy nên khi bạn có ý định mở Cyber thì bạn cần phải xem xét kĩ thình hình bạn nhé.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về Cyber Game. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhưng thông tin hữu ích nhất.

Có thể thấy mô hình này phù hợp với những phòng net lớn. Nhưng nếu như bạn muốn kinh doanh mô hình này mà có số lượng ít. Chúng tôi cũng gợi ý cho bạn nên sử dụng mô hình Cyber Game Mini. Vậy thì Cyber Game Mini là gì? Chúng ta hẹn nhau ở một bài viết khác nhé. Cảm ơn anh em đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.