Phòng net Cyber Game là gì?

Định nghĩa về Cyber Game

        Cyber Game là một hệ thống phòng game cao cấp, nó khác với những quán net thông thường bởi sự đẳng cấp, vẻ đẹp về nội thất cũng như các tiện nghi sẵn có của nó.  Cyber Game luôn lấy yếu tố trải nghiệm người sử dụng lên đầu, tức là mọi việc đều hướng tới các gane thủ như: cấu hình máy khủng, gaming gear đẳng cấp. Không gian, ánh sáng phong cách game thủ, cùng bàn ghế cao cấp nhằm mang lại sự thoải mái khi chơi game cho mọi người.

Các tiêu chuẩn để tạo nên một Cyber game


Đầu tiên, một Cyber cần có số lượng máy trung bình hoặc lớn khoảng từ 50 tới 100 máy

       Rõ ràng số lượng máy quyết định quy mô của một quán net, và để đạt đến tầm Cyber Game thì ít nhất cũng phải 50 máy trở lên. Hiện tại ở nước ta các phòng máy lớn nhất cũng đạt tới 300- 400 máy.

Tất nhiên con số máy này có thể khác nhau trong các khu vực. Ví dụ như các khu thành phố lớn có mặt bằng đắt đỏ hay các vùng ngoại thành thì một phòng net có khoảng 50- 70 máy là đã là lớn rồi, nhưng những trải nghiệm ở  đây phải thực sự tốt. Phần lớn số lượng máy ở các phòng net toàn quốc dao động từ 40 – 60 máy là chính vì diện tích mặt bằng không quá lớn, chủ phòng net phải dồn lại cho tiêu chí khác để tạo ra một Cyber game toàn diện.Thứ hai, Có dàn máy VIP hay dàn máy thi đấu để có các trận đấu Game được diễn ra

       Đây chính là điểm khác biệt nhất để tạo nên một Cyber game. Tất nhiên phòng thi đấu sẽ được trang bị các máy có cấu hình tốt hơn so với các máy bên ngoài. Hơn nữa là phòng máy cho game thủ vip sẽ có những thiết bị tốt hơn những máy cho các cuộc đấu thông thường. Tại các phòng máy này thì phải được trang bị những Gaming gear xịn.

       Đương nhiên rằng, giá ở các phòng game vip sẽ đắt hơn so với các phòng game sử dụng thông thường. 


Thứ ba, ở Cyber game: Chuột, bàn phím tốt, tai nghe phải xịn

       Đã là Cyber Game thỉ phải đem tới cho các gamer giác trải nghiệm tốt nhất, do đó các bộ gaming gear cũng phải được đầu tư mạnh. Cụ thể thì chuột, bàn phím và tai nghe đều phải trang bị các loại tốt để phục vụ người chơi.

      Thông thường thì các hãng chuột lớn sẽ được sử dụng trong các quán như thế này. Về phần bàn phím thì ít nhất cũng là loại bàn phím giả cơ, nếu là bàn phím cơ thì càng tốt. Tai nghe thì sẽ là loại có chất lượng tốt và đẹp mắt.Thứ tư, sử dụng bàn ghế game cao cấp để cảm giác chơi của các game thủ tại Cyber được thoái mái và tốt.

      Các game thủ đến với Cyber thường ngồi lại rất lâu để chinh chiến trong các thế giới ảo, rõ ràng là chẳng ai có thể ngồi lâu được với các loại ghế nhựa không tựa rất đau vai, mỏi cổ. Vậy nên, việc sử dụng bàn ghế chuẩn gaming vừa to lớn, vừa êm ái cũng mau chóng được ‘cập nhật’ vào tiêu chuẩn của các phòng game cao cấp để người chơi có được trải nghiệm tốt nhất tại Cyber game.


Thứ năm, có nhân viên phục vụ nhiệt tình cho các game thủ

       Trong bất kì ngành kinh doanh nào thì thái độ phục vụ của nhân viên đối với khách hàng cũng là điều rất quan trọng quyết định lượng khách hàng đến thường xuyên đến với mình. Chẳng khách hàng nào mất tiền mà lại đi đến nới mình không được tôn trọng cả.


Thứ sáu, có danh mục đồ ăn thức uống phong phú, đa dạng và chất lượng tốt.

       Đối với chúng ta, nhu cầu ăn uống là một nhu cầu hết sức cơ bản mà ai cũng cần đến. Các game thủ cũng vậy, họ cần nạp năng lượng sau mỗi trận game dài. Việc các Cyber Game sở hữu những đầu bếp giỏi cũng là điều hết sức cần thiết. Điều này nghe có vẻ rất bình thường nhưng theo khảo sát hiện nay thì thực sự có rất ít Cyber được đánh giá cao về khoản mục này.


Thứ bảy, phòng game được trang trí bắt mắt

      Cyber Game luôn phải tạo được ấn tượng mạnh về thị giác cho game thủ, do đó việc trang trí để tạo ra độ ‘choáng ngợp’ cho những người mới đến lần đầu là rất quan trọng. Từ bàn ghế, đèn đóm, dàn máy… đều phải có phong cách chung, tạo ra ‘GU’ riêng cho cả Cyber.

Kết luận

      Trên đây chính là những tiêu chí cơ bản được rất nhiều đơn vị thi công phòng máy cũng như giới game thủ áp dụng để đánh giá liệu cơ sở có xứng tầm Cyber Game hay không. Các nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực này nên chú ý để bắt kịp thời đại, phục vụ tốt thị trường và qua đó thu được lợi nhuận lớn cho bản thân mình.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.